Một nốt đã được phát hiện trên tuyến giáp của bạn. Trước khi xem xét hoạt động, nó là điều cần thiết để xác định chính xác của nó …

Nó luôn luôn làm phiền đến xem một nốt xuất hiện trên các tuyến giáp. Là nó thông minh hoặc lành? Sẽ là một hoạt động không thể tránh được? Trước khi chúng ta đến phẫu thuật giải pháp, nó là điều cần thiết để làm cho rất chính xác, kiểm tra. Một số cuối cùng sẽ được vận hành trên những người khác sẽ không.

Nhà

Nhàsờ Tự sờ tuyến giáp nốt là không bao giờ rõ ràng. Đó là cách tốt nhất để đưa một người nào đó để làm việc. Đặt sau lưng anh, cô đặt hai tay vào cơ sở của cổ họng của bạn. Cô có thể sau đó, với các ngón tay móc, quan sát các quán của các nốt. Nếu nó có vẻ khá mềm, nó là dấu hiệu tốt. “Nó không thể sờ tất cả các nốt bởi vì một số là kém đặt hay quá neo bên trong giáp”, giải thích Pierre Dụng, một nội tiết. Cuối cùng, nếu bạn thấy những dấu hiệu của nén, đặc biệt là với một xu hướng ho hay bạc trong nằm vị trí, có lẽ nó là một đồ sộ nốt. “Bằng kinh nghiệm lớn, một nốt (2 đến 4 cm) có nhiều khả năng để được an toàn hơn một trong rất nhỏ , cam đoan với chuyên gia của chúng tôi. Tiếp tục kiểm tra y tế sẽ cho bạn biết nhiều hơn nữa.

Ba bài kiểm tra được thực hiện

– Một liều TSH: Sự hiện diện của nốt có thể liên quan với một rối loạn chức năng của bạn giáp nhưng không phải luôn luôn. Bạn có thể có một nốt trong khi có một tuyến giáp mà làm việc tuyệt vời. Để tìm ra, bác sĩ sẽ kê đơn một xét nghiệm máu để liều của TSH, đó là để nói tuyến giáp của bạn hormone. Kiểm tra này không đưa ra bất kỳ dấu hiệu của sự ác tính hoặc lành tính nguồn gốc của các nốt nhưng cho phép để điều trị tuyến giáp nếu nó là khiếm khuyết. Bạn
có thể không biết cường (quá nhiều kích thích tố tuyến giáp sản xuất) hay giáp (không đủ tuyến giáp kích thích tố).

– Một siêu âm: Nó cho phép để quan sát chính xác hơn tuyến giáp và nó nốt. Đầu tiên số của họ. Bất chấp tất cả, Nếu họ có rất nhiều đó là một điềm lành. “Bằng kinh nghiệm, một cô lập nốt là thêm nguy cơ bị ung thư hơn một nốt trong một bệnh và nốt tuyến giáp” giải thích chuyên gia của chúng tôi. Sau đó, sự xuất hiện của nó. Nếu các xung quanh halo bị gọn gàng, cũng rút ra, không có vi vôi hóa nó có thể là một lành tính nốt. Vị trí của nó cũng cho một dấu hiệu đầu tiên với các chuyên gia. Như vậy, các hơn nốt được đặt dưới đáy của các tuyến giáp, ít có khả năng nó là ung thư.

– Một thủng: Đó là người sẽ quyết định bản chất của các nốt và cai trị bất kỳ Ba bài kiểm tra được thực hiệnnguy cơ bệnh ung thư . Các cytopunction bao gồm việc với một mỹ kim một chút mô chứa trong nốt. Nó là có thể đến thủng cả nốt trong, kiểm tra này, bao gồm cả nốt ít hơn 1 cm. Độ tin cậy thay đổi tùy thuộc vào các siêu âm kinh nghiệm nhưng cũng về kích thước của các nốt. “Lớn hơn, nó là, hơn là kết quả của thủng sẽ được gần đúng,” Tiến sĩ Pierre Dụng. Các siêu âm, không thể có tất cả các phần của các nốt . “Theo kết quả của thủng (đáng tin cậy kiểm tra đến 90% khoảng) bác sĩ quyết định hay không can thiệp.

Trong trường hợp đó để hoạt động?

Tất cả phụ thuộc vào kết quả của các cytopunction.

– Nó là một ác tính nốt: phẫu thuật giải pháp là không thể phá vỡ. Sự hiện diện của một nốt, các bác sĩ phẫu thuật sau đó thực hành một tuyến giáp, đó là để nói một tổng cắt bỏ của các tuyến giáp. Một hình kiểm tra mô học (gọi là kiểm tra đột xuất) xác nhận việc chẩn đoán và tiếp tục với một nạo của hạch. Nếu nhân đã được phát hiện malignantly, một phóng xạ điều trị có thể được đề xuất một lúc hấp thụ bởi i-ốt của một viên nang. Trong trường hợp của một cô lập nốt, các bác sĩ phẫu thuật đầu tiên sẽ thực hiện phẫu thuật cắt khối u bằng cách loại bỏ những thùy trên đó các nốt đã được gắn liền. Nếu ác tính chẩn đoán được xác nhận bởi kiểm tra mô học, anh ta sẽ loại bỏ những thứ hai thùy. Nếu trái lại, Các nhân lành, bác sĩ phẫu thuật giữ thùy.

– Nó là một lành tính nốt: Các hoạt động được không luôn luôn cần thiết. Gần giám sát, tuy nhiên, phải được thực hiện khoảng 6 tháng đến một năm bởi một TSH xét nghiệm và siêu âm. Tại chút dấu hiệu của sự nghi ngờ, các chuyên gia có thể yêu cầu một thủng. Tuy nhiên, một số lành tính nốt đang hoạt động trên. Đầu tiên theo yêu cầu của các bệnh nhân thân, những người không ủng hộ ý tưởng của phải sống với một nốt. Sau đó, nếu họ cản trở thở hoặc nếu họ kích thước quá 3 đến 4 cm. Một thùy được lấy ra nếu nó là duy nhất, toàn bộ tuyến giáp nếu có một số nốt. Ung thư tuyến giáp là một trong số ít nhất ung thư như nó đại diện cho khoảng 1% của tất cả bệnh ung thư.

Một vết rạch dưới cánh tay

Một vết rạch dưới cánh tayMặc dù rất kín đáo, để lại sẹo trên cổ trong các hoạt động không phải là thẩm mỹ. Bây giờ có thể cố gắng một hoạt động bằng cách đi qua cánh tay thấp hơn với sự trợ giúp của một robot thay thế các bác sĩ phẫu thuật là ngón tay. Nó không phải là rất phổ biến ở Pháp, kỹ thuật này đến từ Nhật bản là chỉ có thể nếu nhân lành, dễ dàng để truy cập, và nhỏ (ít hơn 3 cm). Nói chuyện với bác sĩ.