Trừ khi bạn là một bác sĩ, kết quả xét nghiệm máu được không dễ dàng để giải mã. Với chúng tôi khám phá cần biết để hiểu rõ hơn về huyết học đánh giá.

Máy đánh giá: những gì nó đo?

Máy đánh giá: những gì nó đo?Các xét nghiệm máu, còn được gọi là huyết số (CHẾT) hoặc hemogram, là một trong những xét nghiệm máu.

Nó bao gồm trong đo lượng của các yếu tố chính tạo thành máu: màu đỏ tế bào (tế bào máu đỏ mang theo oxy), bạch cầu (tế bào máu trắng bảo vệ sinh vật chống lại các mầm bệnh) và tiểu cầu.

Máu

Các máu cho thấy sự tập trung của các tế bào máu đỏ và bạch cầu trong máu của bạn. Trong phần này cũng nồng độ của hồng cầu: phân tử này vào các thành phần của các tế bào máu đỏ là điều cần thiết cho sự vận chuyển oxy.

Các acid tương ứng với số lượng các tế bào màu đỏ với tổng khối lượng máu. Vương gia minh (có Nghĩa là Cầu khối Lượng) chỉ có nghĩa là khối lượng của hồng cầu và hồng cầu sự tập trung của một tế bào máu đỏ (TGMH). Cuối cùng, CGMH (Vừa Cầu Tập trung ở hồng Cầu) cho các hồng cầu cấp trên 100 ml đỏ tế bào.

Các Công Thức Máu

Các Công Thức MáuCó năm loại chính của bạch cầu, công thức máu trong đó cho thấy sự tập trung trong máu: lympho hạt polynuclears, bạch cầu trung, bạch cầu và basophilic đa hình. Những bạch cầu thực hiện các chức năng cơ thể, ví dụ, các hạt polynuclear tế bào có nhiệm vụ của xóa bỏ ký sinh trùng.

Máy đánh giá: tiểu cầu và lắng tỷ lệ Đo

tiểu cầu quan trọng là bởi vì họ là những người cho phép máu đông lại, dừng lại xuất huyết trong trường hợp của tổn thương. Các đánh giá của lắng cho thấy mức độ đông tụ máu sau một hay hai giờ chi tiêu trong một cái ống.

Máy đánh giá: nó là nghiêm trọng không phải là chuẩn?

Bên cạnh đó mỗi kết quả của bạn, bạn sẽ thường thấy Rv (tài liệu tham Khảo giá Trị), được đưa ra chỉ cho thông tin. Này Sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào tính và tuổi tác của các bệnh nhân, cũng như các phòng thí nghiệm chịu Máy đánh giá: nó là nghiêm trọng không phải là chuẩn?trách nhiệm cho việc phân tích. Quả là hơi trên hoặc dưới chuẩn dự kiến là như vậy, không đáng kể.

Mặt khác, nếu quả là cao hơn hay thấp hơn mức dự kiến, có rất nhiều nguyên nhân có thể, dù là lành tính hoặc nghiêm trọng. Ví dụ: một tỷ lệ cao của lắng có thể được gây ra bởi một miễn dịch bệnh, mà còn bởi một nhẹ cúm hoặc một mang thai .

Một ví dụ khác là một mức độ thấp của các tế bào máu đỏ, để lộ thiếu máu , thường là do một đơn giản, thiếu sắt nhưng cũng có thể hiếm hơn, chỉ một rối loạn chức năng của các xương tủy. Như bạch cầu của họ cao hay thấp tập trung có thể là do nhiều virus hay vi khuẩn, ký sinh trùng. Đó là cách tốt nhất để giữ bình tĩnh trong khi chờ đợi cho lời khuyên của bác sĩ.